Mazda 2

Mazda 2 รถยนต์อีโค้คาร์ ที่ครองใจวัยรุ่นและคนชื่นชอบการขับรถมายาวนาน

Mazda 2 1.3 รถยนต์กลุ่มอีโค่คาร์ตัวเริ่มต้นจากมาสด้า ที่ครองใจวัยรุ่นและคนที่ชื่นชอบการขับรถมาหลายปี เพราะต้องยอมรับว่า มาสด้า 2 คันนี้ ยังคงจุดเด่นของค่ายมาสด้าเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ตามสโลแกน Feel The Drive เน้นขับสนุก ช่วงล่างแน่น เข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ พวงมาลัยแม่นยำมากที่สุดในรถกลุ่มเดียวกัน แถมวัสดุภายในของมาสด้า 2 ยังพรีเมียมหรูหรา ดูน่าใช้

เครื่องยนต์ Skyactiv ของ มาสด้า 2 ยังมีให้เลือกถึง 2 แบบ ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน Skyactiv-G ขนาด 1.3 ลิตร 93 แรงม้า ที่ให้สมรรถนะการขับขี่และการประหยัดน้ำมันดีเยี่ยมถึง 23.3 กิโลเมตร/ลิตร และอีกหนึ่งทางเลือกในยุคน้ำมันแพง นั่นคือ เครื่องยนต์ดีเซล Skyactiv-D ขนาด 1.5 ลิตร 105 แรงม้า ที่ตอบสนองการขับขี่และการประหยัดน้ำมันถึง 26.3 กิโลเมตร/ลิตร ก่อนเข้าสู่เนื้อหาสำคัญ Thereviewscar ขออภัย หากข้อมูลใดๆ มีความผิดพลาด อย่างไรก็ตาม ทางเราได้พยายามรวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อที่สุดมาให้ทุกท่านได้ศึกษากันอย่างแน่นอน

Mazda 2

รายละเอียดโดยรวมของ Mazda 2 1.3

มาสด้า 2 ปี 2022 ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 4 สูบ ให้กำลังสูงสุด 115 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร สามารถเลือกเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดหรือเกียร์ธรรมดา 5 สปีดได้

มีให้เลือก 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น C, รุ่น S และรุ่น XD โดยรุ่น C เป็นรุ่นพื้นฐานที่มาพร้อมกับอุปกรณ์มาตรฐานครบครัน เช่น ไฟหน้าฮาโลเจน ไฟท้าย LED กระจกมองข้างปรับไฟฟ้า พวงมาลัยปรับระดับได้ 4 ทิศทาง เบาะนั่งหุ้มผ้า และระบบเครื่องเสียง 2DIN

รุ่น S เป็นรุ่นท็อปสุดที่มาพร้อมกับอุปกรณ์เพิ่มเติม เช่น ไฟหน้าโปรเจ็กเตอร์ ไฟตัดหมอกหลัง ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว ระบบเครื่องเสียง 6 ลำโพง และระบบเบรก ABS+EBD

ชุดแต่งที่มีให้เลือกของ Mazda 2

มีชุดแต่งให้เลือกหลายรุ่น ได้แก่

มาสด้า 2 C

มาสด้า 2 S

มาสด้า 2 SP

มาสด้า 2 XDL

โดยรายละเอียดชุดแต่งมี ดังนี้

รุ่น C เป็นรุ่นพื้นฐานที่มาพร้อมกับอุปกรณ์มาตรฐาน เช่น ไฟหน้าฮาโลเจน ไฟท้าย LED ล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว กระจกมองข้างปรับไฟฟ้า พวงมาลัยปรับระดับได้ เบาะนั่งหุ้มผ้า ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ

รุ่น S เป็นรุ่นที่เพิ่มอุปกรณ์มาตรฐาน เช่น ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ ไฟตัดหมอกหน้า กระจกมองข้างปรับและพับด้วยไฟฟ้า ระบบเบรก ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD ระบบเสริมแรงเบรก BA ระบบควบคุมการทรงตัว ESP ระบบป้องกันการลื่นไถล TCS

รุ่น SP เป็นรุ่นที่เพิ่มอุปกรณ์มาตรฐาน เช่น หลังคาซันรูฟ เบาะนั่งหนัง ระบบเครื่องเสียง Bose

รุ่น XDL เป็นรุ่นที่เพิ่มอุปกรณ์มาตรฐาน เช่น เครื่องยนต์ดีเซล 1.5 ลิตร ระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ระบบเบรกมือไฟฟ้า EPB ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HHC ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control

Mazda 2

ราคาของ มาสด้า 2 แต่ละรุ่น

แต่ละคัน ราคา เริ่มต้นที่ 569,000 บาท สำหรับรุ่น C และสูงสุดที่ 889,000 บาท สำหรับรุ่น XDL มีให้เลือก 4 รุ่น ได้แก่

 1. รุ่น C
 2. รุ่น S
 3. รุ่น SP
 4. รุ่น XDL

ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาของ มาสด้า 2

มาสด้า2 2022 ราคา ตัวรถมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาที่ค่อนข้างต่ำ ค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องและกรองน้ำมันเครื่องอยู่ที่ประมาณ 1,000 บาท ค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนยางอยู่ที่ประมาณ 15,000 บาท

ภาพรวม

วิธีการดูแลรักษา และ ข้อดี ข้อเสีย ของ มาสด้า 2

รถรุ่นนี้ เป็นรถที่ดูแลรักษาง่าย เพียงหมั่นเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องตามระยะและตรวจเช็กสภาพรถตามคู่มือการใช้งาน ก็สามารถรักษาสภาพรถให้ใช้งานได้ยาวนาน

ข้อดีและข้อเสีย

ข้อดี 

 1. รูปลักษณ์ที่ทันสมัย
 2. สมรรถนะที่ยอดเยี่ยม
 3. ราคาที่จับต้องได้
 4. ประหยัดน้ำมัน
 5. ดูแลรักษาง่าย

ข้อเสีย

 1. พื้นที่เก็บสัมภาระขนาดเล็ก
 2. ระบบเสียงไม่ค่อยดี
 3. เบาะนั่งด้านหลังไม่สบาย

รีวิวจากผู้ใช้จริง และ คำถามที่ผู้คนมักถามถึง

ผู้ใช้จริง ส่วนใหญ่มีความพึงพอใจกับรถในด้านรูปลักษณ์ สมรรถนะ และความประหยัดน้ำมัน อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้บางคนก็บ่นเกี่ยวกับพื้นที่เก็บสัมภาระขนาดเล็กและระบบเสียงไม่ค่อยดี

FAQ

คำถาม: มาสด้า 2 เหมาะกับใคร?

คำตอบ: มาสด้า 2 เหมาะกับคนที่ต้องการรถที่ทันสมัย สมรรถนะดี ประหยัดน้ำมัน และราคาจับต้องได้

คำถาม: มาสด้า 2 มีสีอะไรให้เลือกบ้าง?

คำตอบ: มาสด้า 2 มีสีให้เลือก 7 สี ได้แก่ แดง น้ำเงิน ดำ ขาว เงิน เหลือง และเขียว

คำถาม: มาสด้า 2 มีประกันอะไรบ้าง?

คำตอบ: มาสด้า 2 มีประกันชั้น 1 2 และ 3 ให้เลือก

คำถาม: มาสด้า 2 มีการรับประกันอะไรบ้าง?

คำตอบ: มาสด้า 2 มีการรับประกัน 3 ปี หรือ 100,000 กม.